A Quiet Place is a terrific horror film

สถานที่เงียบสงบเป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่ดีที่สุด

 

มันเป็นของเล่นที่เราได้ยินโลกรอบตัวเราในรูปแบบที่น่าตกใจและสร้างสรรค์และตึงเครียด
แต่มันยังทำในสิ่งที่หนังสยองขวัญที่ดีที่สุดหลายเรื่องทำอีกด้วย: มันใช้องค์ประกอบของความสยองขวัญเพื่อยกระดับประสบการณ์ของมนุษย์ทั่วไปทำให้เราคิดถึงชีวิตประจำวันในรูปแบบใหม่ (ลองนึกถึงสิ่งที่ Rosemary’s Baby ทำเพื่อการตั้งครรภ์สิ่งที่ Carrie ทำเพื่อวัยแรกรุ่นและสิ่งที่ Get Out ทำเพื่อการเหยียดผิว) ในบรรดาหนังทุกประเภทความสยองขวัญเป็นสิ่งที่น่าดื่มด่ำที่สุด – จะใช้ได้ผลก็ต่อเมื่อมันสามารถข้ามสมองของคุณและรับร่างกายของคุณได้ ในการกระทำ นั่นหมายถึงการเข้าถึงประสาทสัมผัสของคุณให้ได้มากที่สุด คุณต้องลืมว่าคุณกำลังดูภาพยนตร์และคิดว่าคุณอยู่ในภาพยนตร์
ในสถานที่เงียบสงบประสบการณ์ของมนุษย์ทั่วไปนั้นคือความเป็นพ่อแม่ – ต้องการปกป้องลูก ๆ ของคุณกลัวที่จะสูญเสียพวกเขาและพยายามเลี้ยงดูพวกเขาในโลกที่ไม่เป็นมิตร ในกรณีนี้เป็นโลกหลังหายนะที่อาศัยอยู่โดยสิ่งมีชีวิตนอกโลกที่ตาบอดซึ่งดูเหมือนจะถูกกระตุ้นให้เกิดความโกรธเกรี้ยวจากเสียงใด ๆ (ซึ่งจริงๆแล้วอาจฟังดูไม่ค่อยออกสำหรับพ่อแม่มือใหม่บางคน)
แต่ผู้คนก็คือคนแม้ว่าพวกเขาจะถูกตามล่าโดยสัตว์ประหลาดหูยักษ์ก็ตามและ A Quiet Place ก็สัมผัสถึงความน่ากลัวความหวาดกลัวและความรัก ผลลัพธ์ที่ได้คือน่ากลัวและให้ความรู้สึกดั้งเดิมทั้งหมด สถานที่เงียบสงบเป็นสิ่งที่อยู่เบื้องหน้าความรู้สึกของเราในการได้ยิน มันทำได้สองสามวิธี: ในเรื่องราวในตัวละครเองและในการสร้างภาพยนตร์

เรื่องราว – จากบทภาพยนตร์ร่วมเขียนโดยไบรอันวูดส์, สก็อตเบ็คและจอห์นคราซินสกีผู้กำกับและดารา – เป็นยุคหลังวันสิ้นโลกซึ่งจะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้ประมาณปี 2020 เราใช้เวลา 89 วันในเหตุการณ์ที่ ดูเหมือนว่าจะกวาดล้างประชากรส่วนใหญ่ของโลกไปแล้ว ครอบครัวผู้รอดชีวิตครอบครัวหนึ่งอาศัยอยู่ในบ้านไร่ในนิวอิงแลนด์พ่อ (จอห์นคราซินสกี) แม่ (เอมิลี่บลันท์) ลูกชายสองคน (โนอาห์จูปและเคดวูดเวิร์ด) และลูกสาว (มิลลิเซนต์ซิมมอนด์) ซึ่งเป็นคนหูหนวก (ซิมมอนด์ที่แสดงเป็นเด็กหญิงหูหนวกใน Wonderstruck ของ Todd Haynes เมื่อปีที่แล้วเป็นคนหูหนวกในชีวิตจริง) พวกเขาไล่ตามร้านขายของชำที่ถูกทิ้งร้างเพื่อหายาและอาหารและเพื่อให้เงียบที่สุดเท่าที่จะทำได้เดินเท้าเปล่าผ่านป่าทุกครั้งที่เดินทาง . เรื่องราวต้องการให้พวกเขาอยู่อย่างเงียบ ๆ เพราะแทบทุกเสียงดึงสิ่งมีชีวิตที่ดุร้ายออกมาจากป่าที่ฉกผู้กระทำความผิด ครอบครัวมีข้อได้เปรียบเนื่องจากต้องเรียนรู้ภาษามือเพื่อสื่อสารกับลูกสาวของพวกเขาและนั่นอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้พวกเขาสามารถหลบหลีกสัตว์ประหลาดได้จนถึงตอนนี้

แต่โศกนาฏกรรมเกิดขึ้นระหว่างทางกลับบ้านจากร้านขายของชำในวันหนึ่งซึ่งเป็นโศกนาฏกรรมที่สะเทือนใจและน่าสะพรึงกลัวที่ทิ้งรอยแผลเป็นไว้กับทุกคนในครอบครัว จากนั้นภาพยนตร์ก็ดำเนินไปอย่างรวดเร็วภายในหนึ่งปีเมื่อมีเด็กใหม่เข้ามาระหว่างทาง

ลูก! ลองนึกภาพการพยายามปิดปากเด็กทารกในโลกนี้ที่เสียงใด ๆ นำไปสู่ความตายในทันที วิธีแก้ปัญหานี้เกี่ยวข้องกับถังออกซิเจนขนาดเล็กและหน้ากากชั้นใต้ดินที่ติดตั้งฉนวนป้องกันเสียงรบกวนและเปลแบบโลงศพที่ปิดเสียงหนังใหม่มาสเตอร์2017

นั่นคือรายละเอียดที่ทำให้ A Quiet Place เป็นภาพเคลื่อนไหวซึ่งงานประจำวันทุกประเภทมีความซับซ้อนโดยจำเป็นที่จะต้องเงียบอย่างเต็มที่ไม่ว่าจะเป็นทำอาหารซักผ้าเรียนรู้ประวัติศาสตร์และคณิตศาสตร์เดินไปรอบ ๆ บ้านไร่เก่าที่มีเสียงดังเอี๊ยด หนังดึงเราเข้าสู่โลกที่เงียบงันนั้นอย่างรวดเร็วและทุกเสียงและเสียงรบกวนที่อาจเกิดขึ้นจะเต็มไปด้วยอันตรายอย่างรวดเร็ว

อาการนี้รุนแรงขึ้นจากอันตรายที่ลูกสาวต้องเผชิญซึ่งไม่สามารถบอกได้ว่าเสียงดังใกล้ตัวเธอนั้นเป็นอันตรายหรือไม่ พ่อของเธอทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเพื่อสร้างเครื่องช่วยฟังสำหรับเธอไม่ใช่แค่เพื่อให้เธอได้ยิน แต่เป็นเพราะมันสามารถช่วยชีวิตเธอได้อย่างแท้จริง แต่เธอรู้สึกท้อแท้กับสิ่งที่น้องชายทำกับพ่อของเธอและรู้สึกโกรธมากขึ้นเรื่อย ๆ กับอนาคตที่เธอสามารถมองเห็นได้ด้วยตัวเอง เรื่องราวคลี่คลายทีละนิดเนื่องจากปัจจัยหลายอย่างปะทะกันในวันแห่งโชคชะตาที่ทำให้ทั้งครอบครัวตกอยู่ในอันตราย แน่นอนว่าบางครั้งมันก็รู้สึกได้ (หนังสยองขวัญส่วนใหญ่ทำกัน) แต่เมื่อโดมิโนเริ่มร่วงลงทีละตัวก็มีความตื่นเต้นที่จะได้เห็นว่าพวกเขาถูกจัดเรียงอย่างรอบคอบตั้งแต่แรก องค์ประกอบเล็ก ๆ ที่โผล่ขึ้นมาก่อนหน้านี้ในภาพยนตร์เรื่องนี้จะกลับมาเช่นการล่าสมบัติทำให้สมาชิกในครอบครัวตกอยู่ในอันตรายและสกัดมันออกไปดูหนังออนไลน์ ฟรี

เรากลายเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราวนั้น

 

ด้วยเช่นกันด้วยการออกแบบเสียงที่คิดขึ้นเพื่อเล่นกับความรู้สึกของการได้ยินของผู้ชม เป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่เงียบที่สุดเรื่องหนึ่งที่ฉันเคยดูและในการฉายภาพยนตร์ผู้ชมก็รู้สึกเกลียดชัง การเคี้ยวป๊อปคอร์นเป็นความผิดที่คุ้มค่ากับแสงจ้า ผู้คนบนหน้าจอกำลังเงียบและเราก็รู้สึกว่าเราควรจะอยู่ด้วยเช่นกัน

แต่แม้กระทั่งความเงียบก็มาในรูปแบบที่แตกต่างกัน มีพื้นผิวบางอย่างที่จะปิดเสียงสำหรับพวกเราที่ได้ยิน สำหรับลูกสาวในสถานที่เงียบสงบความเงียบที่ปกคลุมชีวิตของเธอนั้นช่างแสนสิ้นเปลืองความเงียบของสุญญากาศ ภาพยนตร์เรื่องนี้สลับไปมาในบางครั้งทำให้เรารู้ว่าเธอได้ยินโลกของเธออย่างไรความเงียบทั้งหมดนี้ทำให้เสียงดังมากขึ้นทั้งต่อตัวละครและตัวเรา ดังนั้นเราจึงจมอยู่กับสิ่งนี้ดูหนังออนไลน์ ฟรี

Shopping Cart