อนิเมะ

อนิเมะ ดูการ์ตูนออนไลน์ ดูอนิเมะ Weathering with You

ดูการ์ตูนออนไลน์ Weathering with Youเพื่อความเป็นธรรม สัญลักษณ์ที่เกี่ยวข้องกับสภาพอากาศบางส่วนค่อนข้างดีและมีฉากเพียงไม่กี่ฉากในตอนท้ายที่สวยงาม เป็นเพียงว่าสิ่งเหล่านี้ไม่ได้ถือเอาภาพยนตร์และรู้สึกไม่มีนัยสำคัญอย่างมากเมื่อเทียบกับทุกสิ่งที่มันทำในลักษณะที่อาจเรียกได้ว่าเลวร้าย Tenki no Ko เล่าเรื่องราวความรักของเด็กๆ ที่หนีออกจากบ้านซึ่งชอบกันและกันแต่ไม่ได้จริงๆ แล้วพวกเขาก็เริ่มต่อสู้กับผู้ใหญ่และสังคมที่ต่อต้านเพราะฝนตกตลอดเวลา จังหวะนั้นดีในความคิดของฉัน ฉันไม่เคยรู้สึกหนักใจกับเรื่องราว สับสนหรือหลงทางโฮดากะพบว่าฮินะกำลังสวดมนต์อยู่บนถนนที่มองเห็นเมืองที่จมน้ำ และพวกเขาก็กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง Shinkai ได้รับการปรบมือจากแฟนๆ และนักสร้างแอนิเมชั่น เผยให้เห็นว่าทำไมเขาถึงโดนพายุแอนิเมชั่น ข่าวและบทความของ Anime News Network เป็นภาษาไทยจาก DEXclub หากไม่มีชื่อของคุณ Weathering With You จะเป็นแฟนตาซีที่เรียบง่ายและมีเสน่ห์ แต่น่าเสียดายสำหรับ Weathering มันทำได้และไม่สามารถช่วยให้รู้สึกว่าในขณะที่ตัวเอกของเรื่องพบความสะดวกสบายในความคุ้นเคยของเมืองรอบ ๆ ตัวเขา เขาก็ยังคงสำรวจพื้นที่ที่คุ้นเคยอย่างสบายๆ ต่อไป

ดูหนังออนไลน์ แม้แต่แอนิเมชั่นเรื่อง Princess Mononoke และ Nausicaä of the Valley of the Wind สุดคลาสสิกของ Hayao Miyazaki ก็กลายเป็นนิทานเกี่ยวกับศีลธรรมที่เหล่าวีรสตรีสามารถหลีกหนีหายนะได้ด้วยการฟื้นฟูความสามัคคีระหว่างผู้คนและธรรมชาติ โฮดากะและพี่ชายของฮินะตกใจและตื่นตระหนกเมื่อรู้ว่าการหายตัวไปของฮินะ ลึกลงไปในใจ ทั้งคู่รู้ว่าฮินะเสียสละตัวเองเพื่อหยุดฝนและนำดวงอาทิตย์กลับมาKodansha เปิดเผยภาพทีเซอร์สำหรับอนิเมะ แต่ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมใดๆ ภาพยนตร์เรื่องนี้มีตัวละครที่มีเสน่ห์เหมือนกันและงานศิลปะสีพาสเทลที่มีรายละเอียดสวยงามของรุ่นก่อน แต่ในการแลกเปลี่ยนองค์ประกอบไซไฟของ Your Name กับเรื่องราวในตำนานและเวทมนตร์ มันสูญเสียโควตาไปเล็กน้อย ฉันไม่คิดว่าฉันกำลังทำให้อะไรเสียที่นี่โดยบอกว่าพล็อตเรื่องในขณะที่แฟนตาซีนั้นมีพื้นฐานมาจากธรรมชาติมาก ส่วนใหญ่ของ Kimi No Na Wa คือแง่มุมที่มหัศจรรย์ คุณเข้าใจแล้ว แต่เรื่องราวมีรากฐานมาจากตัวละคร ปฏิสัมพันธ์ และความสัมพันธ์ของพวกเขามากกว่า

ดูอนิเมะ ไม่ว่ามาโกโตะ ชินไคจะตั้งใจให้เป็นคู่ขนานหรือไม่ก็ตาม เราอาจเห็นความหวังของโลกกำลังพัฒนาที่สะท้อนอยู่ในคู่วัยรุ่น ภายในพิภพเล็ก ๆ ของโตเกียวที่ร่ำรวย Hina และ Hodoka ยืนอยู่บนล่างสุดของสังคม มุ่งมั่นที่จะปีนออกจากความยากจน เพลงประกอบด้วยเพลง J-pop ทะยานที่มีคำบรรยายและเข้ากันได้ดีกับจุดเปลี่ยนสำคัญในภาพยนตร์ และลำดับเหนือธรรมชาติก็น่าทึ่งด้วยพายุและไฟที่หมุนวน ฮินะถูกแสดงเป็นพลังพิเศษที่สวยงามของความดี และเป็นธรรมดาที่เข้าใจว่าทำไมเธอถึงเป็นพี่สาวที่รัก — และคนที่ชอบโฮดากะ แฟน ๆ ของอะนิเมะญี่ปุ่นไม่จำเป็นต้องดูน่าเชื่อมากนักที่จะได้เห็น Weathering with You แต่ควรดึงดูดวัยรุ่นที่มีอายุมากกว่า วัยรุ่น และผู้ใหญ่ที่ชื่นชอบแอนิเมชั่นสำหรับผู้ใหญ่โน้ตของเขาน่าทึ่งมาก และฉันก็ชอบมันมาก แต่มีเพลงสองสามเพลงที่รู้สึกว่าไม่เหมาะกับฉัน จากที่กล่าวมา ฉันไม่ได้มีข้อตำหนิอะไรมากมายเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้โดยรวม ในท้ายที่สุด Weathering with You เป็นภาพยนตร์ที่สร้างโครงเรื่องแฟนตาซีและติดตามตั้งแต่ต้นจนจบ มันมีตัวละครที่น่ารักมากๆ และฉันก็ใส่ใจเกี่ยวกับพวกเขาแต่ละคนจริงๆ เมื่อถึงเวลาที่เครดิตเริ่มเพิ่มขึ้น สำหรับการยิ่งใหญ่เท่าที่เป็นอยู่ ฉันเพิ่งพบว่าตัวเองซาบซึ้งกับช่วงเวลาที่เรียบง่ายกว่านี้จริงๆ

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Animedonki.com

ในฉากอาคาร Yoyogi ที่ถูกทิ้งร้างในตอนท้ายของหนัง เขาเป็นคนเดียวที่ถือปืนของเขาลงเมื่อนักสืบ Takai

และคนอื่นๆ ล้อมดูอนิเมะ Hodaka ขณะนั่งอยู่กับแม่ที่กำลังจะตายในโรงพยาบาลในโตเกียว เด็กสาววัยรุ่นชื่อฮินะ อามาโนะ เห็นแอ่งแสงแดดที่ศาลเจ้าที่พังทลายบนยอดอาคารที่ทรุดโทรม Hina ออกจากข้างเตียงของแม่และไปที่ศาลเจ้า ข้ามประตู และถูกส่งไปยังโลกที่ดูเหมือนอยู่บนท้องฟ้าชั่วขณะ เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นโรแมนติก/แฟนตาซีของญี่ปุ่นปี 2019 ที่เขียนบทและกำกับโดยมาโกโตะ ชินไค ภาพยนตร์เรื่องนี้ผลิตโดย Genki Kawamura และดนตรีประกอบโดย RADWIMPSโตเกียวกำลังประสบกับฝนที่โปรยปรายซึ่งดูเหมือนจะขัดขวางการก้าวเดินตามปกติของทุกคนที่อาศัยอยู่ที่นั่นจนหมดสิ้น แตะ “ลงชื่อสมัครใช้” ด้านล่างเพื่อรับจดหมายข่าวรายสัปดาห์พร้อมข้อมูลอัปเดตเกี่ยวกับภาพยนตร์ รายการทีวี พอดคาสต์ Rotten Tomatoes และอีกมากมาย เด็กชายไฮสคูลที่หนีไปยังโตเกียวมาตีกับหญิงสาวที่ดูเหมือนจะควบคุมสภาพอากาศได้ กลายเป็นเพลงที่มียอดขายสูงสุดในชาร์ตดิจิตอลซิงเกิลรายสัปดาห์ของวันที่ 15-21 กรกฎาคม อีกเพลง “Grand Escape feat. Touko Miura” จากภาพยนตร์เรื่องนี้ครองอันดับ 2 ด้วยยอดดาวน์โหลดกว่า 41,000 ครั้ง อัลบั้มเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับรางวัลหลายรางวัล รวมถึง Japan Gold Disc Award และรางวัล Japan Academy Film Prize ครั้งที่ 43

ดูการ์ตูนออนไลน์ Weathering with You เป็นผลงานล่าสุดของเขา และแม้ว่าฉันจะยังไม่ได้ดูผลงานส่วนใหญ่ของเขา แต่นี่อาจเป็นงานที่ดีที่สุดของเขา Weathering with You เป็นเรื่องราวของ Morishima Hodaka ที่หนีออกจากบ้านและพบว่าตัวเองอยู่ในโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อได้พบกับอามาโนะ ฮินะ วัยหนุ่ม พวกเขาได้สร้างมิตรภาพที่แน่นแฟ้นขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเขาตระหนักว่าเธอเป็นที่รู้จักในนาม “สาวซันไชน์” และสามารถควบคุมสภาพอากาศได้ โตเกียวที่ใกล้จะเกิดน้ำท่วมไม่ได้รับประโยชน์จากข้อเท็จจริงที่ว่าเธอได้เลือกที่จะใช้พลังเหล่านี้เพื่อล้างท้องฟ้าเพื่อเงิน แต่ยังทำให้ผู้คนมีความสุข เมื่อเรียนรู้ความจริงอันโหดร้ายบางอย่างเกี่ยวกับพลังของเธอที่รอเธออยู่ ภาพยนตร์เรื่องนี้จะพลิกผันซึ่งรู้สึกว่าได้รับผลตอบแทนอย่างมากในตอนท้ายนางิถูกส่งไปยังศูนย์ให้คำปรึกษาเด็กและโฮดากะไปที่สถานีตำรวจ หลังจากตกหลุมรักฮินะ โฮดากะตัดสินใจพาเธอกลับมายังโลกและหลบหนีจากการถูกคุมขังด้วยความช่วยเหลือจากนัตสึมิหลานสาวของสุกะ ตำรวจล้อมโฮดากะ แต่ชูกะซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากความสิ้นหวังของโฮดากะที่จะพบฮินะ ช่วยให้เขาหลบหนีได้ ที่ศาลเจ้าบนชั้นดาดฟ้า โฮดากะกระโดดผ่านประตูศาลเจ้าและถูกส่งขึ้นไปบนท้องฟ้า ซึ่งเขาพบฮินะ และยืนกรานให้เธอเลิกกังวลเรื่องสภาพอากาศและเริ่มต้นใช้ชีวิตเพื่อตัวเอง

อย่างไรก็ตาม โรงภาพยนตร์ในเขตชินจูกุของโตเกียวและเขตอุเมดะของโอซาก้าได้ฉายรอบปฐมทัศน์ในเวลาเที่ยงคืนของวันที่ 18 กรกฎาคม เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Weathering With You ประกาศเมื่อวันที่ 20 กันยายนว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะฉายในรูปแบบ 4DX และ MX4D ยอดนิยมทั่วประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่วันที่ 27 กันยายน ภาพยนตร์เรื่องนี้ ผลิตโดย Genki Kawamura ร่วมกับบริษัทผู้ผลิต CoMix Wave Films and Story Inc. เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม มีการประกาศว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเข้าฉายทั่วโลก การเปิดตัวได้รับการตัดสินแล้วใน 140 ประเทศในอเมริกาเหนือ ยุโรป เอเชีย และอเมริกาใต้ ซึ่งเกิน 135 สำหรับชื่อของคุณHina, Nagi และ Hodaka ทำงานให้ Fumi Tachibana ที่บ้านของเธอ ล้างท้องฟ้าให้เธอเพื่อที่เธอจะได้จุดไฟให้กับสามีที่เสียชีวิตของเธอ Fumi บอกว่าน่าเสียดายที่พวกเขาลาออกจากงาน แต่ Hodaka อธิบายว่าพวกเขาไม่มีทางเลือกตั้งแต่ Hina ถูกจับที่หน้ากล้องในงานเทศกาลและเลยอยากจะนอนพักซักพัก ทากิ ทาจิบานะมาถึงบ้านของฟุมิและจุดไฟให้เธอ ฟุมิสนับสนุนให้เธอทำเช่นเดียวกันกับแม่ที่เสียชีวิตของเธอเมื่อเธอเปิดเผยว่าเธอเสียชีวิต Taki และ Hodaka สนทนาเกี่ยวกับ Hina ขณะที่เธอ พี่ชายและ Fumi กำลังเล่นอยู่ในสวน โฮดากะบอกว่าอีก 1 สัปดาห์จะถึงวันเกิดของฮินะ และทากิก็สนับสนุนให้เขาซื้อของขวัญให้เธอ

ระหว่างการฉายในญี่ปุ่น ร้านสะดวกซื้อหลายแห่ง เช่น Lawson ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์อาหารที่ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์เรื่องนี้ Weathering With You การคัดกรองใน 4DX และ MX4D เริ่มตั้งแต่วันที่ 27 กันยายนเป็นต้นไป ในหมวด “การนำเสนอพิเศษ” มีสิทธิ์เข้าชิงรางวัล People’s Choice GKIDS ฉายภาพยนตร์ในสหรัฐอเมริกาที่งาน Animation Is Film Festival เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2019 โดยมี Makoto Shinkai เข้าร่วมด้วยเธอวิพากษ์วิจารณ์การใช้ปืนของเขาก่อนที่จะหันหลังเดินออกไป และโฮดากะก็กลัวสิ่งที่เขาทำเช่นกัน จึงโยนมันลงบนพื้นอาคาร เมื่อเห็นว่าเขาจำความผิดพลาดของตัวเองได้ ฮินะจึงกลับมาและเดาว่าโฮดากะหนีตายก่อนที่จะบอกเขาว่าเธอต้องการแสดงบางอย่างให้เขาดู ที่ดาดฟ้าของอาคาร ฮินะแสดงให้เห็นถึงความสามารถของเธอในการทำให้ท้องฟ้าปลอดโปร่งด้วยการอธิษฐานเผื่อโฮดากะ เธอแนะนำตัวเองให้รู้จักกับโฮดากะที่ประทับใจในขณะที่เขาทำเช่นเดียวกัน โดยอวดว่าเขาอายุ 17 ปีและแก่กว่าเขา บนเว็บไซต์รวบรวมบทวิจารณ์ Rotten Tomatoes ภาพยนตร์เรื่องนี้มีเรทติ้งอยู่ที่ 91% โดยมีความเห็นเป็นเอกฉันท์ของนักวิจารณ์ว่า มันเป็นภาพเคลื่อนไหวที่สวยงามและมีส่วนร่วมบรรยาย นักวิจารณ์แต่ละคนยังยกย่องภาพยนตร์เรื่องนี้ในเรื่องแอนิเมชั่น พล็อตเรื่อง เพลง ภาพ และการใช้สภาพอากาศเพื่อถ่ายทอดคำอุปมาของเรื่องราว

ชินไคกล่าวว่าเขากำลังทำงานเพื่อสร้าง “งานบันเทิงที่แท้จริงที่จะทำให้คุณหัวเราะ ร้องไห้ และพูด” เขายังกล่าวอีกว่า “มันน่าตื่นเต้นมาก และกระตุ้นความอยากรู้ทางปัญญาของคุณ” หลานสาวของ Keisuke และนักศึกษาวิทยาลัยทำงานพาร์ทไทม์ที่สำนักงานของเขาหรือไม่ ตอนแรก Hodaka คิดว่าเธอเป็นผู้หญิงของ Keisuke เพราะรูปลักษณ์ที่มีเสน่ห์ของเธอ พฤติกรรมของเธอ เรียก Keisuke ว่า “Kei-chan” และความจริงที่ว่าเธอยกนิ้วก้อยขึ้นเมื่ออธิบายความสัมพันธ์ของเธอกับ Keisuke นอกจากทำงานที่สำนักงานแล้ว เธอทำงานหนักเพื่อให้ได้งานทำ แต่เธอไม่ประสบความสำเร็จ โฮดากะตัดสินใจหนีไปพร้อมกับฮินะและนางิ แต่สภาพอากาศเลวร้ายยิ่งกว่าปกติเมื่อหิมะเริ่มตกอ่อนหวานและกล้าหาญอย่างไม่อาจต้านทาน Hodaka นั้นเรียนรู้ได้ง่าย แม้ว่า Shinkai จะไม่เจาะลึกถึงเหตุผลที่เขาหนีออกจากบ้าน จุดจบของ Weathering With You เริ่มต้นขึ้นเมื่อ Hodaka, Hina และน้องชายของเธอถูกบังคับให้ออกจากบ้านและหาที่พักท่ามกลางพายุร้าย เมื่อถึงจุดนี้ ประมาณครึ่งหนึ่งของร่างกายของ Hina ได้เปลี่ยนไปเนื่องจากการใช้พลังของหญิงสาวในสภาพอากาศมากเกินไป และดังที่กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ เธอเชื่อมต่อกับวิญญาณแห่งท้องฟ้า ซึ่งหมายความว่าพายุฝนฟ้าคะนองหนักในปัจจุบันที่ท่วมส่วนต่างๆ ของเมืองจะดำเนินต่อไป เว้นแต่เธอจะยอมจำนนต่อท้องฟ้า เรื่องราวดำเนินไปราวกับสายน้ำที่ไหลริน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในชั่วโมงแรกที่ดำเนินไปอย่างรวดเร็ว

พวกเขาร่วมกันเริ่มต้นธุรกิจที่เธอใช้พลังของเธอเพื่อปัดน้ำฝนในพื้นที่จำกัด  ดูการ์ตูนอนิเมะ Weathering with You เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วไป, IMAX และ 4DX ในญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2019 และเข้าฉายในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 20 มกราคม 2020 ได้รับการวิจารณ์ในเชิงบวก พร้อมชมอนิเมชั่น การเล่าเรื่อง ดนตรี ภาพและน้ำหนักทางอารมณ์ แม้ว่าผู้วิจารณ์บางคนถูกแบ่งแยกจากการรับรู้ถึงความคล้ายคลึงกันกับชื่อของคุณที่ถูกกล่าวว่าเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่มีการแบ่งขั้วมากที่สุดโดย Shinkai เนื่องจากตอนจบที่น่าอับอาย บทความนี้จะลงลึกในตอนจบของ Weathering With You และอธิบายว่าทำไมมันถึงจบลงแบบที่เป็นอยู่ อย่างไรก็ตาม จะมีการสปอยล์ใหญ่ที่นี่ ดังนั้นหากคุณยังไม่ได้ดูหนังเรื่องนี้ ให้ถือว่าตัวเองเตือนตัวเองโดยที่พวกเขาไม่รู้ตัว ยิ่ง Hina ใช้พลังของเธอมากเท่าไหร่ เธอก็ยิ่งเชื่อมโยงกับท้องฟ้ามากขึ้นเท่านั้น เธอจะหายตัวไปจากพื้นโลกและเข้ามาแทนที่เธอท่ามกลางวิญญาณแห่งท้องฟ้าหากเธอยังคงทำหน้าที่ของเธอในฐานะสาวซันไชน์ เรื่องราวซับซ้อนมากขึ้นหลังจากโฮดากะได้พบกับฮินะ รอยยิ้มที่อ่อนหวานและเป็นมิตรกับน้องชายและไม่ได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ ในไม่ช้า ทั้งสองก็วางแผนขายของขวัญลึกลับของฮินะในฐานะเด็กสาวที่ชื่อซันไชน์ ร่างที่สามารถเรียกดวงอาทิตย์ด้วยการอธิษฐาน

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Animedonki.com

ในเวลาเดียวกัน Hina Amano กำพร้าก็พยายามหางานทำเพื่อเลี้ยงตัวเองและน้องชายของเธอ 

อนิเมะ ออนไลน์ ไม่ว่าความปรารถนาของ Hina และ Hodoka จะทำตามความปรารถนาของสภาพอากาศหลายสิบสภาพอากาศได้ดีเพียงใด ผลลัพธ์ของพวกเขาก็คือโตเกียวที่ถูกน้ำท่วมอย่างไม่สามารถย้อนกลับได้ ซึ่งทำให้ทุกคนแย่ลงไปอีก ในการจากไปที่เรียบง่ายแต่ทรงพลังจากภาพยนตร์สิ่งแวดล้อมส่วนใหญ่ Weathering With You ทำให้เราไม่มีศัตรูที่จะชี้นำความเกลียดชังของเราไปสู่ ดังนั้นพระเอก Hina จึงใช้ชื่อเล่นว่า “100% Sunshine Girl” จึงเริ่มต้นธุรกิจร่วมกับ Hodoka เด็กชายที่เธอพบ พวกเขาเดินทางไปทั่วโตเกียวโดยใช้ความสามารถของเธอในการทำให้ท้องฟ้าปลอดโปร่งเพื่อแลกกับการจ่ายเงิน ถึงจุดไคลแม็กซ์ของภาพยนตร์ เราพบว่าความสามารถของฮินะต้องมีต้นทุนOdd Taxi เป็นอนิเมะฮิตเรื่องหลับในปี 2021 โดยบอกเล่าความลึกลับที่ซับซ้อนและเป็นต้นฉบับที่ทำให้ผู้ชมคาดเดาทุกสัปดาห์ ตอนนี้กลับมาเป็นภาพยนตร์สรุปซึ่งส่วนใหญ่ทำหน้าที่ผูกจุดจบที่หลุดออกมาจากตอนจบของอนิเมะทางทีวีเป็นหลัก ดีใจทั้งพากย์และซับ แต่ไม่ชอบซับคำบรรยายจริงๆ มันเสียสมาธิมากที่จะอ่านเอฟเฟกต์เสียงทั้งหมดพร้อมกับบทสนทนา อย่างที่บอก ฉันชอบหนังเรื่องนี้ แอนิเมชั่นน่าทึ่งมาก เรื่องราวไม่ปกติและเคลื่อนไหวได้

เจ้าหน้าที่มาถึงอพาร์ตเมนต์ของ Hina และสอบปากคำเธอ ฮินะตระหนักดีว่าเนื่องจากพวกเขาไม่มีผู้ปกครองตามกฎหมาย บริการทางสังคมจึงต้องแยกเธอกับนากิ Suga ซึ่งถูกตำรวจมาเยี่ยมเช่นกัน ยิง Hodaka โดยอธิบายว่าตำรวจสงสัยว่าเขาลักพาตัวเขา โฮดากะ ฮินะ และนางิพยายามวิ่งหนีแต่ต้องหยุดชะงักเพราะสภาพอากาศเลวร้าย Hina เปิดเผยว่าร่างกายของเธอค่อยๆ กลายเป็นน้ำ ยิ่งเธอใช้พลังของเธอมากเท่าไหร่ เธอเป็นสาเหตุของสภาพอากาศที่ผิดปกติและมีจุดมุ่งหมายเพื่อเป็นเครื่องสังเวยมนุษย์ การหายตัวไปของเธอจะทำให้อากาศกลับมาเป็นปกติAbrams กำลังผลิตรีเมคฉบับคนแสดง (เขียนบทโดย “Arrival’s” Eric Heisserer) ตอนนี้ กับ “Weathering With You” ซึ่งโฮดากะวัยรุ่นหนีจากไปตกหลุมรักเด็กกำพร้าฮินะ เด็กสาวซันไชน์ ผู้มีพลังที่จะทำให้ฝนหยุดตกในกรุงโตเกียว ชินไคมีงานประกาศรางวัลออสการ์สองครั้ง เป็นครั้งแรกในรอบ 22 ปี (ตั้งแต่ “Princess Mononoke ของฮายาโอะ มิยาซากิ”) ที่ญี่ปุ่นได้เข้าสู่อะนิเมะของเขาในฐานะผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์นานาชาติ ในขณะที่ GKids ได้เข้าชิงรางวัลภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยม ในเมืองโตเกียว คุณจะไม่พบเด็กสาวที่มีแสงแดดส่องถึง 100% ที่ส่งเบอร์เกอร์ให้คุณที่ร้านแมคโดนัลด์ แต่คุณมีโอกาสที่จะพบปืนพกแบบรัสเซียที่บรรจุกระสุนเต็มถังในถังขยะในคาบุกิโช ชินจูกุ

โดยส่วนตัวแล้วฉันคิดว่าถ้าฉันบอกได้ว่ามีการใช้ CGI ก็ไม่ดี นั่นอาจเป็นแค่ฉัน แต่มีหลายฉากที่ CGI นั้นสังเกตเห็นได้ชัดเจนจริงๆ ดังนั้นฉันจึงต้องเทียบเคียงกับจุดนั้น ฉันยังเห็นการเติบโตที่แท้จริงน้อยมากจาก MC ตั้งแต่ต้นจนจบ ฉันรู้ว่ามันเป็นภาพยนตร์ไม่ใช่ซีรีส์ แต่ฉันหวังว่าจะได้เห็นการพัฒนาของเขามากกว่านี้วันรุ่งขึ้น Hodaka ติดต่อ Keisuke และได้รับการว่าจ้างให้เป็นผู้ช่วยบริษัทสำนักพิมพ์เล็กๆ K&A Planning Co., Ltd. ที่สำนักงาน Hodaka ได้พบกับ Natsumi Suga หลานสาวของ Keisuke ซึ่ง Hodaka เข้าใจผิดว่าเป็นนายหญิงของเขา เขาและนัตสึมิสืบสวนตำนานเมืองเกี่ยวกับสภาพอากาศที่ไม่ปกติในโตเกียว จากพลังจิต พวกเขาได้ยินตำนานของ ‘Sunshine Girl’ และ ‘Rain Girl’ ที่สามารถควบคุมสภาพอากาศได้ Weathering with You สร้างขึ้นอย่างสวยงาม เต็มไปด้วยอารมณ์ที่ลึกซึ้ง และเป็นที่รักด้วยอารมณ์ขันและหัวใจ เป็นความสุขที่บริสุทธิ์และเป็นชัยชนะที่งดงามจนน้ำตาไหลซึ่งต้องการการรับชมหลายครั้งเมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2019 ภาพยนตร์เรื่องนี้มียอดขายตั๋วในญี่ปุ่นมากกว่า 10 ล้านใบ หลังจากออกสู่ตลาด 75 วัน เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2019 มียอดขายตั๋ว 10.27 ล้านใบและทำรายได้ 13.7 พันล้านเยนในญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 12 เมษายน 2020 ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้ 14.06 พันล้านเยน (127 ล้านดอลลาร์) ในญี่ปุ่น เธอเขียนบนเว็บไซต์ของบริการซันไชน์เกิร์ลเพื่อขอให้วันแรกของพิธีโอบงสำหรับสามีของเธอเป็นวันที่สดใส จากนั้นเธอก็บอกโฮดากะและคนอื่นๆ ที่มาเยี่ยมเธอเพื่อขอคำร้อง ว่าคนตายกลับมาจากฟากฟ้าในเดือนสิงหาคม

นั่นเป็นเรื่องยากสำหรับภาพยนตร์ที่จะทำเมื่อมีเรื่องอื่นๆ มากมายเกิดขึ้น ฉันชอบดูภาพยนตร์เรื่องนี้และจะเรียกมันว่าเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดที่จะเข้าฉายในปี 2019 ถึงแม้ว่าตอนนี้จะฉายแค่บางประเทศเท่านั้น Pioneer Films ประกาศและเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องนี้ในฟิลิปปินส์เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม โปรดิวเซอร์ Genki Kawamura กล่าวว่าพวกเขาต้องการเข้าฉายในอินเดียเพราะมีคน 53,000 คนลงนามในคำร้องเพื่อขอให้ปล่อยที่นั่น เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม ผู้กำกับมาโกโตะ ชินไค และเพจอย่างเป็นทางการของ Weathering With You ประกาศผ่าน Twitter ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะฉายใน 20 เมืองของอินเดีย รวมถึงมุมไบและเดลี ตั้งแต่วันที่ 11 ตุลาคม 2019เธอถูกตัดขาดจากสายลมที่พัดพาเธอออกไป ทำให้โฮดากะตกตะลึงขณะที่เธอลอยกลับลงมาหาเขาจากฟากฟ้า เขาตระหนักว่าเธอล่องหนเพราะคำสาปของซันไชน์เกิร์ล ฮินะเล่าให้เขาฟังถึงวิธีที่เธอกลายเป็นสาวซันไชน์ที่ศาลเจ้าบนชั้นดาดฟ้าขณะที่พวกเขาเดินกลับไปที่บ้านของเธอ แหวนและคำสารภาพที่ถูกลืมไป ที่สวนสาธารณะ Keisuke และลูกสาวของเขา Moka Suga กำลังเล่นด้วยกันกับ Nagi ขณะที่ Hina และ Hodaka นั่งดูพวกเขา

เว็บการ์ตูน บางที Shinkai แสดงภูมิปัญญาที่ไม่ธรรมดาด้วยการสำรวจยุคการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศผ่านความรู้สึกที่เข้าใจยากมากกว่าการบรรยายทางศีลธรรม Weathering With You เตือนเราว่าการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศมีมากกว่าวันสิ้นโลก นอกเหนือจากพายุเฮอริเคนและไฟป่าที่โหมกระหน่ำ การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศจะผลักดันการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศอย่างค่อยเป็นค่อยไปซึ่งมีศักยภาพที่ประเมินค่าไม่ได้ในการเปลี่ยนแปลงประสบการณ์ประจำวันของเราอย่างลึกซึ้ง ท้ายที่สุด สภาพอากาศไม่ได้เป็นเพียงปรากฏการณ์ที่เราสังเกตเห็นในช่วงสั้นๆ ระหว่างรถไฟใต้ดิน อพาร์ตเมนต์ของเรา และที่ทำงานเท่านั้น สภาพอากาศในแต่ละวันเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมของเรา — ระบายสีอารมณ์ของเราทุกวันหรือกำหนดว่าเราจะสนุกกับกิจกรรมและประเพณีของเราหรือไม่ บทวิจารณ์และบทความอื่นๆ มากมายเกี่ยวกับ Weathering With You วิพากษ์วิจารณ์ Hodaka ที่โทษโตเกียวเพียงเพราะเขาแอบชอบผู้หญิงคนหนึ่ง

GKIDS ยังได้ฉายที่ Anime NYC 2019 เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2019 ในรอบปฐมทัศน์ของ Ease Coast Hodaka Morishima ชายหนุ่มจากเมืองเกาะเล็กๆ ในญี่ปุ่นใน Weathering With You หนีออกจากบ้านในช่วงฤดูร้อนที่ฝนตกโดยเฉพาะเพื่ออาศัยอยู่บนถนนในโตเกียว เขาพบที่พักและงานเต็มเวลาที่ทำงานให้กับนิตยสารลึกลับและได้ผูกมิตรกับฮินะ อามาโนะ เด็กสาวที่มีความสามารถลึกลับในการควบคุมสภาพอากาศอย่างรวดเร็วเป็นผลให้ชุมชนภูมิอากาศส่วนใหญ่มองข้ามภาพยนตร์ที่นำเสนอการสำรวจที่เป็นต้นฉบับและกระตุ้นความคิดเกี่ยวกับประสบการณ์ของมนุษย์ในยุคการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ผู้เขียนบท-ผู้กำกับ ชินไค มาโกโตะ ได้รังสรรค์เรื่องราวแอนิเมชั่นที่มีเสน่ห์และน่าประทับใจทางภาพขึ้นมาอีกเรื่องที่ทั้งขลังและโรแมนติก ภาพยนตร์เรื่องนี้ เช่นเดียวกับ Shinkai’s Your Name เป็นการสำรวจมิตรภาพ ครอบครัว และคติชนวิทยา ตลอดจนเรื่องราวความรักครั้งแรกที่ลุกลามอย่างช้าๆ นอกจากนี้ยังมีข้อความเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมที่มีผลกระทบต่อผู้คนและแม้กระทั่งก่อให้เกิดภัยพิบัติ โครงเรื่องอายุมากขึ้นของ Hodaka สว่างไสวที่สุด เช่นเดียวกับความรักที่บานสะพรั่งระหว่างเขากับ Hinaเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม มีการประกาศว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเข้าฉายทั่วโลก การเผยแพร่ได้รับการตัดสินแล้วใน 140 ประเทศในอเมริกาเหนือ ยุโรป เอเชีย และอเมริกาใต้ ซึ่งเกิน 135 สำหรับชื่อของคุณ ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายในปี 2018 เขียนบทและกำกับโดย Makoto Shinkai ไลท์โนเวลชื่อเดียวกันซึ่งเขียนโดย Shinkai ได้รับการตีพิมพ์หนึ่งวันก่อนภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์ ในขณะที่การดัดแปลงมังงะได้รับการตีพิมพ์เป็นตอนบ่ายของวันที่ 25 กรกฎาคม 2019 Shinkai ได้รับการปฏิบัติเหมือนเป็นร็อคสตาร์ในเทศกาล Animation Is Film Festival เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา . เขาพูดถึงจินตนาการโรแมนติกเรื่องการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของเขา ซึ่งเขาเปรียบได้กับ “โจ๊กเกอร์”

Shopping Cart