Blade Runner: Director’s Cut

ข้อดีอย่างหนึ่งของโฮมวิดีโอคือบางครั้งช่วยให้ผู้กำกับพูดประโยคสุดท้ายได้ ถ้าไม่ช้าก็ค่อยว่ากันทีหลัง นับตั้งแต่ที่สตีเวน สปีลเบิร์กเปิดตัว “รุ่นพิเศษ” ของ “การเผชิญหน้าอย่างใกล้ชิดของประเภทที่สาม ” ผู้กำกับได้แก้ไขภาพยนตร์ของตนใหม่และปล่อยเวอร์ชันที่ยาวกว่า หรือเซ็กซี่กว่า หรือลึกซึ้งกว่า หรือในกรณีใดๆ ที่แตกต่างจาก เวอร์ชันที่ออกฉายครั้งแรกในโรงภาพยนตร์

ดูการ์ตูน

บางครั้งการเปลี่ยนแปลงก็เล็กน้อย – ฉากเปลือยอีกสองสามฉากหรือบทสนทนาที่ยาวขึ้น บางครั้งก็มีความสำคัญเช่นเดียวกับในเวอร์ชันผู้กำกับคนใหม่ของ ” Blade Runner ” (1982) ของริดลีย์ สก็อตต์ซึ่งกำลังฉายในโรงภาพยนตร์ระหว่างทางไปโฮมวิดีโอ สก็อตต์ละทิ้งการบรรยายของแฮร์ริสัน ฟอร์ดในเวอร์ชั่นดั้งเดิม เพิ่มช่วงเวลารักระหว่างฟอร์ดและฌอน ยังแต่งฉากอื่นๆ สองสามฉากและที่สะดุดตาที่สุดคือให้สิ่งที่เขาอธิบายว่าเป็น “ตอนจบที่ค่อนข้างเยือกเย็นกว่า” นี่คือเวอร์ชันที่เขาจะเปิดตัวในปี 1982 ถ้าเขาทำได้ มีการเพิ่มคำบรรยายของ Ford เนื่องจากสตูดิโอกลัวว่าผู้ชมจะไม่เข้าใจเรื่องราวของเขาเกี่ยวกับลอสแองเจลิสแห่งอนาคต ตอนจบใหม่ซึ่งน่าขันและไม่สามารถสรุปได้และทำให้ฟอร์ดมีทางออกสำหรับอัตถิภาวนิยม ถูกผู้บริหารสตูดิโอทิ้งไปเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่มีความรุนแรงที่เป็นมาตรฐานมากขึ้น

 

ฉันดูต้นฉบับ “Blade Runner” ในวิดีโอเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา และตอนนี้เมื่อได้ชมการตัดของผู้กำกับ ฉันก็เหลือความเห็นโดยรวมของหนังเรื่องนี้: มันดูดีมาก มันใช้เอฟเฟกต์พิเศษเพื่อสร้างโลกใหม่ ของตัวเอง แต่มันบางในเรื่องของมนุษย์ ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างวิสัยทัศน์ของลอสแองเจลิส ราวปี 2020 ซึ่งเป็นต้นฉบับและน่าจดจำเช่นเดียวกับโลกในอนาคตอื่นๆ เช่น ดาวเคราะห์ “มหานคร” ของฟริตซ์ แลง หรือดาวเคราะห์ “สตาร์ วอร์ส” ของจอร์จ ลูคัส ตึกระฟ้าเหนือจินตนาการตั้งตระหง่านอยู่เหนือถนนที่เต็มไปด้วยมวลมนุษยชาติ รอบๆ กระโปรงของหอคอยพันล้านดอลลาร์ เมืองที่อยู่ระดับพื้นดินดูเหมือนตลาดโลกที่สาม

 

ตัวละครของฟอร์ดอาศัยอยู่ในเมืองนี้ในฐานะ “เบลดรันเนอร์” – ตำรวจที่ได้รับมอบหมายให้ติดตามและฆ่า “ผู้เลียนแบบ” ซึ่งเป็นมนุษย์เทียม สร้างขึ้นผ่านพันธุวิศวกรรม หลังจากการจลาจลในโลกภายนอก ผู้เลียนแบบหกคนได้กลับมายังโลกอย่างลับๆ ที่ซึ่งความตายของพวกเขาได้รับคำสั่งจากผู้นำที่ลื่นไหลของมหาบรรษัทชั่วร้าย (โจ ทูร์เคิล) ระหว่างทาง ฟอร์ดได้พบกับราเชล (ฌอน ยัง ในตอนต้น) และตกหลุมรักเธอในฐานะของเล่นบทภาพยนตร์ที่มีธรรมชาติของมนุษยชาติ

เว็บดูหนัง

ฉันรู้สึกประทับใจเสมอกับความโหดร้ายพิเศษที่ทำกับพวกเลียนแบบ ซึ่งมาพร้อมกับความทรงจำจอมปลอม (พวกมันมีอายุขัยสี่ปี แต่คิดว่าพวกเขาจำวัยเด็กได้)

 

ฉากที่ฉุนเฉียวฉากหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ฟอร์ดพูดอย่างเย็นชาว่ายองยังจำสิ่งที่เธอจำได้ตั้งแต่ยังเป็นเด็ก เพราะเธอมีความทรงจำเดียวกันกับผู้เลียนแบบคนอื่นๆ

 

ได้ดูหนังเรื่องนี้อีกครั้ง แม้แต่ในเวอร์ชันปรับปรุงนี้ ฉันยังรู้สึกว่าเรื่องราวของมนุษย์ไม่ได้วัดกันที่สเปเชียลเอฟเฟกต์

เว็บดูการ์ตูน hd

ฟอร์ดมักจะดีเสมอเมื่อรายล้อมไปด้วยภาพที่สวยงาม อาจเป็นเพราะเขารักษาความเย็นและดูเหมือนจะไม่สังเกตเห็น Sean Young และRutger Hauerพูดสั้น ๆ กว่านั้นมีประสิทธิภาพในฐานะผู้เลียนแบบที่ต้องการใช้ชีวิตที่พวกเขาดูเหมือนจะได้รับเท่านั้น แต่ตัวละครของ Tyrell มหาเศรษฐีผู้ชั่วร้าย ไม่เคยเชื่อได้ และวิธีที่เขาถูกสังหารไม่ได้บอกอะไรมากสำหรับมาตรการรักษาความปลอดภัยของเขา และเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ ระหว่างฟอร์ดกับยังถึงแม้จะหวานอมขมกลืน แต่ก็ดูเหมือนจะมีอยู่ในเนื้อเรื่องมากกว่าสำหรับพวกเขา

 

และถึงกระนั้น โลกของ “Blade Runner” ก็กลายเป็นหนึ่งในมาตรฐานทางสายตาของภาพยนตร์สมัยใหม่อย่างปฏิเสธไม่ได้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ในลอสแองเจลิส ซึ่งมีหมอกควันมืดครึ้มอย่างถาวร ป้ายโฆษณาสูงหลายร้อยฟุต ความยากจนบนท้องถนนอยู่เคียงข้างกันด้วยความมั่งคั่งอย่างเหลือเชื่อ อาจจะจริงหรือไม่จริงก็ได้ แต่มีภาพยนตร์อายุ 10 ปีไม่มากนัก ที่ดูเป็นการพยากรณ์มากกว่าที่พวกเขาทำในขณะนั้น

เว็บดูการ์ตูน hd

Shopping Cart