หนัง

Star Wars Episode I: The Phantom Menace Review

Star Wars Episode I: The Phantom Menace Review

ราว ๆ 20 นาทีของสารคดีมหัศจรรย์ของจอนเซิ่ง The Beginning เกี่ยวกับการสร้างตอนที่ 1 ตัวร้ายที่แท้จริงของ The Phantom Menace ปรากฏตัวเป็นจี้

คุณสามารถมองเห็นร่างเงาที่ซุ่มซ่อนอยู่ด้านหลังขณะที่ Ewan McGregor ตัดเสียงฉวัดเฉวียน Padawan ของเขา ชื่อของเขาคือเจ็ตต์ลูคัสบุตรบุญธรรมของจอร์จและนักขอโทษสตาร์วอร์สผู้ช่ำชองควรสังเกตลักษณะที่ร้ายกาจที่สุดของเขา – เขามีอายุใกล้เคียงกับ Anakin Skywalker ของ Jake Lloyd

รายละเอียดที่ยอดเยี่ยมมากมายทำให้ภาพยนตร์ที่คาดหวังมากที่สุดตลอดกาล แต่การคำนวณผิดที่ทำลายองค์กรพรีเควลทั้งหมดคือในอนาคตครั้งแรกเขาเป็นเด็กชายตัวเล็ก ๆ ที่ร้องไห้เมื่อถูกแยกออกจากเขา แม่. ลูคัสยอมเสี่ยงมรดกโดยอาศัยความเชื่อมั่นง่ายๆของบิดาว่าสิ่งเลวร้ายอาจเกิดขึ้นกับคนดีและผู้หย่าร้างรู้สึกผิดที่เด็กจากครอบครัวพ่อแม่เลี้ยงเดี่ยวมีความเสี่ยงมากกว่าคนส่วนใหญ่ ดูหนัง

เพื่อให้ประเด็นของเขาชัดเจนอย่างเจ็บปวดลูคัสจัดการแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกของเขานับตั้งแต่แยกจากมาร์เซียลูคัสในปี 2526 เกี่ยวกับการค้นพบเด็กมหัศจรรย์โดยร่างพ่อที่ถึงวาระและในที่สุดการจากไปของเด็กชายคนนี้จากแม่ตามธรรมชาติของเขาไปเป็นพ่อแม่บุญธรรมที่ อาจจะยังไม่โตพอที่จะเชี่ยวชาญงานเพียงอย่างเดียว แต่เพื่อรองรับการกระทำเดียวนี้ลูคัสถูกบังคับให้เลื่อนเหตุการณ์สำคัญอื่น ๆ ทั้งหมดไปยังภาพยนตร์ในภายหลัง – เด็กอายุเก้าขวบจะเข้าร่วมใน Clone Wars ได้อย่างไร? – และแก้ไขตำแหน่งเริ่มต้นของเขาได้อย่างมีประสิทธิภาพ มันเป็นความผิดพลาดจากการที่พรีเควลไม่เคยฟื้นตัวสิ่งต่าง ๆ เริ่มต้นอย่างเย็นชาด้วยการรวบรวมข้อมูลเครดิตที่ล้อเลียนมาก ตอนที่ IV นำเสนอในสื่อ -“ มันเป็นช่วงเวลาแห่งสงครามกลางเมือง!” – ปัญหาใน Episode ฉันไม่ค่อยเก็บกด บางทีเหตุการณ์อาจเป็นเรื่องที่“ น่าตกใจ” อาจมี“ ความวุ่นวาย” มากมายและเราทุกคนรู้ดีว่า“ การเก็บภาษี” เป็นปัญหาที่หนักหน่วง แต่บริบทก็ชัดเจนเช่นเดียวกับอนาคินความขัดแย้งนี้ยังมีอีกหลายอย่างที่ต้องทำ ภัยคุกคามยังคงเป็นภาพหลอน การสร้างช็อตที่น่าเกียจอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ – รถรับส่งของเจไดแล่นผ่านกล้อง – และลำดับการเปิดที่เซื่องซึมแทบจะไม่ช่วยให้ก้าวเดิน ในการเปิดตัวที่มีชื่อเสียงของ A New Hope ผู้ร้ายยิงก่อนและถามคำถามในภายหลังใน The Phantom Menace the Jedi ถูกนำเข้าไปในห้องประชุมในขณะที่ผู้ร้ายกึ่งเข้าร่วมการประชุมทางวิดีโอกับ Darth Sidious ว่าการบุกรุก Naboo นั้นถูกกฎหมายหรือไม่ หรือไม่.

การไม่เคลื่อนไหวที่ทำให้มึนงงนี้เกิดขึ้นอีกตลอด The Phantom Menace: เนื่องจากเส้นการต่อสู้ยังไม่ถูกวาดและด้านข้างยังคงถูกดำเนินการอยู่จึงมีการอธิบายมากมายที่ต้องทำอยู่เสมอตัวละครจะมีการประชุมอัปเดตหรือได้รับการแนะนำให้รู้จักกันตลอดไป เครื่องจักรพล็อตจะส่องผ่านเฟืองขัดขวางเพิ่มเติมด้วยบทสนทนาที่เปิดเผยแปลก ๆ และด้วยความไม่สนใจที่เห็นได้ชัดในการทำให้ฉากเหล่านี้ดูน่าสนใจ นักวิจารณ์บ่นว่าลูคัสแย่ลงกว่าเดิมในการเขียนบทสำหรับมนุษย์ในช่วงยี่สิบสองปีนับตั้งแต่สตาร์วอร์สในความเป็นจริงมันเป็นเพียงแค่ว่านอกเหนือจากอเล็กซ์กินเนสส์พูดถึงพลังแล้วพล็อตเรื่อง A New Hope ไม่จำเป็นต้องมีการจัดนิทรรศการ ในทางกลับกันคือคำอธิบายทั้งหมดส่วนใหญ่เช่น midichlorians ไม่ต้องการและไม่จำเป็น (ตามความเป็นธรรมลูคัสรอคอยคนรุ่นก่อนที่จะทำลายตำนานลึกลับของเขาด้วยวัสดุพื้นหลังวาโชวสกีกระโดดฉลามตัวนั้นในภาพยนตร์เรื่องที่สอง) และถึงกระนั้นก็ยังมีความสุขมากที่ได้รับชมคู่มือเจไดฉบับเต็มของเราในการดำเนินการ ควี – กอนและโอบีวันค้นพบอย่างรวดเร็วว่าสิ่งต่าง ๆ เลวร้ายกว่าที่การรวบรวมข้อมูลเครดิตที่คาดการณ์ไว้อย่างมีเมตตากองกำลังรุกรานของหุ่นยนต์กำลังถูกแกะออกนาบูอยู่ภายใต้การคุกคามที่แท้จริง น่าเศร้าที่เราไม่เคยเห็นการสังหารหมู่ที่เกิดขึ้นจริง แต่เรากลับไปที่ใดที่หนึ่งที่ดูน่าสงสัยเหมือนป่าใกล้ Leavesden และพบกับเพื่อนสนิทตลกที่น่ารำคาญของกาแลคซี (แม้ว่าจะไม่น่ารำคาญเท่าที่แฟน ๆ กำลังค้นหาแพะรับบาปอย่างเมามัน คุณจะเชื่อไหม) ท้ายที่สุดภาพยนตร์เรื่องนี้มีเด็กชายตัวเล็ก ๆ เป็นพระเอก – ไม่สามารถเยี่ยมชมสถานที่มืด 12A ได้สิ่งที่ลูคัสสารภาพในเวลาต่อมาคือ “แจ๊สริฟฟ์” ของพล็อตเรื่องที่ทำให้ฮีโร่ของเราไปยังดินแดนศักดิ์สิทธิ์ของ Tatooine ความรู้สึกเร่งด่วนทั้งหมดหายไป ในความหวังใหม่ลุคและเบ็นมุ่งหน้าไปทางอื่นสายเกินไปแล้ว: อัลเดอรานจากไปแล้ว จากช่วงเวลานั้นมันเป็นการแข่งขันกับเวลา (ยุบเพื่อให้มีเอกภาพมากขึ้น) และการต่อสู้เพื่อมีชีวิตอยู่ ใน The Phantom Menace ฮีโร่ของเราถูกวางไว้โดยเครื่องยนต์ที่ผิดพลาด อืม. ชะตากรรมของกาแลคซีค้างอยู่ในความสมดุลและ Qui-Gon ชอบที่จะเล่นการพนันกับเจ้ามือที่ทิ้งขยะมากกว่าที่จะจับเขาด้วยไลท์เซเบอร์Tatooine กลายเป็นรูปปั้นครึ่งตัว พวกเขาทิ้งโอบีวันไว้ข้างหลังอมิดาลาแสร้งทำเป็นว่าเป็นแพดเม่โดยไม่มีเหตุผลใด ๆ อนาคินสะอื้นมากมีจัมโบ้มอมโบเกี่ยวกับการเกิดที่ลึกลับและฮันโซโลก็ไม่ปรากฏตัวขึ้น ไอ้ นี่เป็นส่วนที่อ่อนปวกเปียกจนแม้แต่การแข่งขันพ็อดไฟฟ้ายังดำเนินต่อไปเป็นเวลาหนึ่งรอบนานเกินไป ดูหนังออนไลน์

แต่นรกเราพบกับ Vader Jnr และเขาบอกลาแม่ของเขาซึ่งเป็นแอ็คชั่นที่สำคัญเพียงเรื่องเดียวของภาพยนตร์เรื่องนี้จึงเกือบคุ้มค่ากับการเดินทาง แม้จะมีหุ่นโยดาที่ไม่สามารถบรรยายได้การแสดงทางการเมืองที่ไม่มีที่สิ้นสุดและ CGI บางอย่างที่ไม่เหมาะสมการมาถึง Coruscant และการต่อสู้ครั้งต่อไปของ Naboo เป็นข้อแก้ตัวที่ยั่งยืนส่วนใหญ่สำหรับการให้อภัย The Phantom Menace ในที่สุดก็มีโลกใหม่ให้สำรวจสิ่งมีชีวิตใหม่ที่จะพบและริ้วรอยใหม่ของตำนาน Star Wars ใน Coruscant เรามีอิสระที่จะประหลาดใจกับผลงานของแผนกออกแบบของ Doug Chiang – ทุกส่วนที่เท่าเทียมกันของไตรภาคดั้งเดิม และในระหว่างการต่อสู้ไลท์เซเบอร์ที่ดีที่สุดของเทพนิยายจอห์นวิลเลียมส์ได้เพิ่มธีมคลาสสิก (Duel Of The Fates) ให้กับผลงานชิ้นเอกของเขา การกระทำขั้นสุดท้ายเป็นความคิดที่ขัดแย้งกันยุ่งเหยิงและเราถูกบังคับให้ต้องขุดรากถอนโคนสำหรับนักบินอวกาศที่ทวีคูณ แต่คุณไม่สามารถทำผิดได้อย่างแน่นอนบางทีที่ดีที่สุดคือเรามีการตายของ Qui-Gon เลียมนีสันแสดงแอ็คชั่นบนไหล่ของเขาอย่างคล่องแคล่วตลอด (พรีเควลต่อมาคิดถึงเขามาก) และคำพูดสุดท้ายของเขา -“ โอบี – วันสัญญา … สัญญากับฉันว่าคุณจะฝึกเด็กผู้ชาย” – จัดเตรียมภาพยนตร์ที่มีน้ำหนักจริงเพียงอย่างเดียว . ลูคัสอาจจินตนาการว่าการลาจากของอนาคินจะทำให้หัวใจสลายตัวจริง แต่เขาเขียนไม่ได้และเจคลอยด์ก็ไม่สามารถแสดงได้ ที่น่าขันคือเราไม่ต้องการมัน อนาคินไม่จำเป็นต้องเป็นตัวเป็นตนเมื่อเราพบกับเขา เราได้รับแจ้งว่าเด็กคนนี้แก่เกินไปที่จะได้รับการฝึกฝนและสภาเจไดก็กลัวเขาข้อเท็จจริงที่สูญเสียไปอย่างสิ้นเชิงกับผู้ชมที่เห็น แต่เด็กหัวบาตร ดูหนังออนไลน์

 

Shopping Cart