ดูหนัง

“Tokyo Story” ละเอียดอ่อนแต่ทรงพลัง

หนังx ปีใหม่อยู่ใกล้แค่เอื้อม แต่คุณยังมีเวลาอีกสองสามวันที่จะฆ่าทั้งครอบครัว ซึ่งหมายความว่าคุณยังคงต้องพึ่งพาภาพยนตร์ใหม่ที่ดีที่สุดเพื่อสตรีมบน Netflix, Hulu, Prime Video, Max (HBO) และบริการอื่นๆ สัปดาห์สุดท้ายของปีจะช้านิดหน่อยเกี่ยวกับภาพยนตร์ใหม่ แต่ก็มีอะไรให้ติดตามอีกมากมายจากรายการนี้ ในละครที่ส่งผลกระทบอย่างลึกซึ้งนี้ ชูกิจิและโทมิ คู่รักชาวญี่ปุ่นที่มีอายุมากกว่า ออกเดินทางเพื่อพักช่วงสั้นๆ กับลูกๆ ในโตเกียว การเยี่ยมครั้งนี้เน้นย้ำถึงระยะห่างในครอบครัวเท่านั้น เนื่องจากเด็กที่โตแล้วไม่สามารถหาพื้นที่ในชีวิตให้พ่อแม่ได้ ข้อยกเว้นประการหนึ่งคือโนริโกะผู้อ่อนหวานและขี้อาย ลูกสะใภ้ที่เป็นม่ายของพวกเขา และพวกเขาต้องการให้เธอแต่งงานใหม่เพื่อความสุขของเธอเอง ซึ่งหมายความว่าเธอจะค่อยๆ ย้ายออกไปจากชีวิตของพวกเขา การศึกษาตัวละครของครอบครัวและการสำรวจชีวิตชาวญี่ปุ่นในช่วงกลางศตวรรษอันเงียบสงบ “Tokyo Story” ละเอียดอ่อนแต่ทรงพลัง Monsieur Hulot ตัวละครประจำของผู้กำกับ Jacques Tati เปิดตัวในภาพยนตร์ตลกฝรั่งเศสแนวอ่อนโยนเรื่องนี้ Hulot ใจดีและมีเสน่ห์แบบเงียบๆ แต่ความอึดอัดใจและความสามารถพิเศษในการสะดุดเข้ากับสถานการณ์ที่เหนือจริงทำให้วันหยุดพักผ่อนริมทะเลที่เรียบง่ายของเขาน้อยกว่าการพักผ่อนเล็กน้อย นอกจากนี้ Hulot ยังทำหน้าที่เป็นตัวละครในมุมมองของเราในส่วนอื่นๆ ของรีสอร์ท ซึ่งนำไปสู่ภาพยนตร์ที่มีโครงสร้างไม่ชัดเจน โดยที่เราสังเกตโรงแรมโดยรวมในชุดบทความสั้น ๆ เช่น เสียดสี แปลก ๆ สะเทือนอารมณ์ หรือทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้น

ภาพยนตร์ Hulot ในเวลาต่อมาอาจมีความทะเยอทะยานมากขึ้น

เว็บโป๊ แต่เรื่องนี้เป็นเพียงเรื่องที่น่ารักและสนุกสนานเท่านั้น ในภาพยนตร์ระทึกขวัญแนวจิตวิทยาเรื่องนี้ อดีตนักสืบสก็อตตี้พบว่าตัวเองถูกดึงดูดเข้าไปพัวพันกับปริศนาของแมดเดอลีน เอลสเตอร์ซึ่งมีพฤติกรรมผิดปกติ สามีของเธอเชื่อว่าเธออาจถูกบรรพบุรุษของเธอ คาร์ลอตตา เข้าสิงได้ สก็อตตี้ตกหลุมรักแมดเดอลีน แต่เมื่อเขาไม่สามารถช่วยเธอได้ ความรักของเขาก็กลายเป็นความหลงใหลอันดำมืด เขาเชื่อว่าเขาเจอเนื้อคู่ของเธอแล้ว จูดี้ บาร์ตัน และพยายามปั้นเธอให้เข้ากับความทรงจำของเขาเกี่ยวกับแมดเดอลีนด้วยความทุกข์ใจ แต่จูดี้มีความลับ ความสัมพันธ์ของเธอกับแมดเดอลีนลึกซึ้งและแปลกประหลาดเกินกว่าที่สก็อตตี้จะคาดเดาได้ William Munny เคยเป็นอาชญากรที่ชั่วร้ายและโหดเหี้ยม แต่การแต่งงานของเขาทำให้เขาเปลี่ยนไป แม้ว่าภรรยาของเขาจะเสียชีวิตไปแล้ว เขาก็ยังพยายามรักษาศีลธรรมของเธอและใช้ชีวิตอย่างสงบสุข แต่ฟาร์มที่กำลังดิ้นรนของเขาไม่สามารถเลี้ยงดูลูกๆ ของเขาได้ ดังนั้นเขาจึงรับหน้าที่ล้างแค้นให้กับเดไลลาห์ โสเภณีอย่างไม่เต็มใจ อย่างไรก็ตาม เขาไม่สามารถกลับเข้าสู่ชีวิตเก่าได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อภารกิจนำเขามาเผชิญหน้ากับนายอำเภอตัวน้อยบิล แด็กเก็ตต์ผู้โหดร้ายและเจ้าระเบียบ การศึกษาน้ำหนักของความรุนแรงแบบดิบๆ นี้ทำให้ชาวตะวันตกที่มืดมนที่สุดและสะเทือนใจมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา ในอนาคต หุ่นยนต์ที่ล้ำหน้าซึ่งแยกทางกายภาพออกจากมนุษย์ไม่ได้ ทำงานบนอาณานิคมในอวกาศอันห่างไกล บนโลกนี้ “ตัวจำลอง” เหล่านี้ถูกระบุและทำลายโดย “เบลดรันเนอร์” ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในการจัดการทดสอบทางจิตวิทยาที่ซับซ้อนซึ่งจะปล่อยตัวจำลองออกไป เด็คคาร์ด อดีตเบลดรันเนอร์ผู้น่าเบื่อหน่าย ได้รับคัดเลือกให้ติดตามและกำจัดผู้จำลองแบบเฉพาะสี่คนซึ่งเป็นผู้หลบหนีล่าสุด ในการผสมผสานระหว่างนิยายวิทยาศาสตร์และนัวร์ เด็คการ์ดถูกดึงเข้าไปในพล็อตเรื่องระทึกขวัญที่ซับซ้อน ซึ่งจะทดสอบความมั่นใจของเขาในท้ายที่สุด เรายังติดตามรอยผู้จำลองการปฏิวัติผู้มีเสน่ห์และเพื่อนๆ ของเขาในขณะที่พวกเขาดิ้นรนเพื่อหาวิธีแก้ปัญหา “Blade Runner” เป็นเรื่องราวที่มืดมน มีปรัชญา และน่าจับตามอง

ปรากฎว่าเป็นหนึ่งในภาพยนตร์สยองขวัญที่สร้างสรรค์ สดชื่น และตึงเครียดที่สุดแห่งศตวรรษที่ 21 ตั้งแต่วินาทีแรกที่ภาพยนตร์เริ่มต้น ความเงียบที่ถูกบังคับของ A Quiet Place ทำให้เกิดประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ เมื่อครอบครัว Abbott เดินไปรอบๆ บ้าน ร้านค้า ในป่า คุณจะรู้สึกหนักใจว่าก้าวที่ผิดเพียงก้าวเดียวก็เท่ากับหายนะ ระเบิดเวลา (เสียงดัง) ของการคลอดบุตรที่ใกล้เข้ามาทำให้เกิดฉากสุดท้ายที่น่ากลัวที่เป็นตัวเอก แต่พลังของครอบครัวที่เป็นที่รักอย่างลึกซึ้งที่ทำให้สิ่งนี้แตกต่าง มีช่วงเวลาพิธีมอบรางวัลเพียงไม่กี่ช่วงที่ยังคงอยู่ในใจมากกว่า Parasite ที่คว้ารางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมในปี 2020 ไม่น่าแปลกใจเลยที่ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างประวัติศาสตร์เป็นภาพยนตร์ที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษเรื่องแรกที่ทำได้ – ความยินดีที่ท้าทายแนวเพลงของเกาหลีใต้นี้นำเสนอบางอย่าง เรื่องราวที่พลิกผันครั้งใหญ่ที่สุดและความตึงเครียดที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างเชี่ยวชาญในความทรงจำล่าสุด พร้อมด้วยครอบครัวการแสดงที่ยอดเยี่ยมจากซงคังโฮ, พัคโซดัม, ชเวอูชิก และอีกมากมาย เสียดสีเสียดสี ตลกร้าย และสร้างขึ้นด้วยความแม่นยำที่ไม่มีใครเทียบได้ Parasite ไม่เพียงแต่เอาชนะ ‘อุปสรรคหนึ่งนิ้ว’ ของคำบรรยาย ตามที่กล่าวไว้ในสุนทรพจน์ตอบรับของผู้กำกับ บง จุน-โฮ เท่านั้น แต่ยังลบล้างคำบรรยายทั้งหมดอีกด้วย นั่นเป็นเรื่องที่ผู้ชื่นชอบภาพยนตร์โต้วาทีชอบมี แต่ภาพยนตร์บางเรื่องก็โดดเด่นในฐานะภาพยนตร์คลาสสิกอย่างแท้จริง เตรียมพร้อมสำหรับการผจญภัยในโรงภาพยนตร์ในขณะที่เรานำเสนอรายชื่อภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาซึ่งได้รับการคัดสรรและจัดอันดับมาอย่างดี นี่ไม่ใช่แค่การจัดอันดับใด ๆ แต่ยังทำให้ผู้เชี่ยวชาญด้านภาพยนตร์

ดูหนัง

นักวิจารณ์ภาพยนตร์ชื่อดัง และแฟน ๆ เช่นคุณ

ดูหนัง18+ กลับมามีชีวิตอีกครั้ง มีการพูดถึงมากมายเกี่ยวกับการเปิดผลงานชิ้นเอกของพิกซาร์ของ Pete Docter และถูกต้องเช่นกัน การหลั่งน้ำตาจากใจที่แข็งกระด้างที่สุดด้วยฉากที่ไร้คำพูดซึ่งถูกกำหนดให้เป็นเพลงที่ชนะรางวัลออสการ์ที่น่ารักของ Michael Giacchino ซึ่งแสดงกราฟขึ้นและลงของการแต่งงานของคู่รัก แม้ว่าภาพยนตร์ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องราวการผจญภัยที่ตรงไปตรงมามากกว่า (แม้ว่าจะมีนกประหลาดและสุนัขพูดได้ก็ตาม) แต่ก็ไม่ได้ทำให้น่าพึงพอใจน้อยลงแต่อย่างใด และบอกตรงๆ เลยนะ เรื่องราวของชายคนหนึ่งที่ใช้ลูกโป่งลอยบ้านของเขาไปยังต่างแดน โดยบังเอิญไปรับลูกเสือนักสำรวจป่ารุ่นเยาว์ขณะที่เขาทำ ให้ความรู้สึกของพิกซาร์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ในการสร้างการจัดอันดับภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล เราได้พิจารณาปัจจัยต่างๆ เช่น เสียงวิพากษ์วิจารณ์จากแหล่งที่น่าเชื่อถือ ผลกระทบทางวัฒนธรรมที่วัดจากผลตอบแทนบ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลกและการสำรวจความคิดเห็นของผู้ชม นวัตกรรมภาพยนตร์ที่ได้รับการยอมรับจากผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม และการยืนหยัดผ่านการทดสอบของกาลเวลา ไม่ว่าจะเป็น Casablanca, Citizen Kane, The Godfather หรือภาพยนตร์คลาสสิกยุคใหม่อย่าง The Matrix เหล่านี้ล้วนเป็นภาพยนตร์ที่นิยามความเป็นภาพยนตร์ จากนั้นเราจะให้ทุกคนลงคะแนนเพื่อพิจารณาว่าภาพยนตร์เรื่องใดสมควรได้รับการเรียกว่า ‘ดีที่สุด’ อย่างแท้จริง

Shopping Cart